เกษตรสงขลา ร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2569

วันที่ 22 กรกฎาคม 2569 นายประถม มุสิกรักษ์ เกษตรจังหวัดสงขลา เข้าร่วมพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ลานกีฬาต้านยาเสพติด บ้านท่าคู ตำบลน้ำขาว อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา โดยมีนายชูชีพ ธรรมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยสำนักงานประมงจังหวัดสงขลา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและแสดงความจงรักภักดี เนื่องในโอกาสมหามงคล พร้อมร่วมปล่อยพันธุ์ปลายี่สก จำนวน 200,000 ตัว ลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะ เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำ เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศ และสร้างความสมดุลของทรัพยากรธรรมชาติ อันเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและประชาชนในระยะยาว

การเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้สะท้อนถึงความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐทุกภาคส่วนในการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมขับเคลื่อนการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ควบคู่กับการพัฒนาภาคการเกษตรและคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดสงขลาอย่างยั่งยืน

#สำนักงานเกษตรจังหวัดสงขลา

Scroll to Top